Công nghệ kháng thể đơn dòng tái tổ hợp ZooMab®

ZooMAb® là gì?


Nền tảng kháng thể tái tổ hợp ZooMAb® đại diện cho một thế hệ kháng thể đơn dòng tái tổ hợp toàn toàn mới với tính đặc hiệu và ái lực vượt trội của kháng thể đơn dòng, khả năng tái tạo của công nghệ tái tổ hợp và các giải pháp thay thế xanh, bao gồm tính bền vững. Mỗi kháng thể ZooMAb® được sản xuất bằng cách sử dụng hệ thống biểu hiện tái tổ hợp độc quyền của Merck, được tinh chế để đồng nhất và được phân phối chính xác để tạo ra tính nhất quán, tái lặp cao nhất cho từng lô sản xuất. Mỗi kháng thể được thẩm định nghiêm ngặt trên từng ứng dụng, bao gồm những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất.

ZooMAb® được tạo ra như thế nào?
 

 

Không như 2 phương pháp sản xuất kháng thể truyền thống đòi hỏi xử lý và giết động vật để thu tế bào miễn dịch kích thích, với phương pháp sản xuất kháng thể tái tổ hợp, tế bào B được thu từ máu động vật, mà không cần giết hay xử lý.

Những tế bào B này được biến đổi thành dòng tế bào sản sinh kháng thể bất tử thông qua việc chuyển vector biểu hiện in vitro. Việc biểu hiện kháng thể tái tổ hợp ZooMAb® sẽ xảy ra trong điều kiện không có động vật/huyết thanh.

Các dòng tế bào này sẽ được sàng lọc để thu dòng dương tính. Sau khi kiểm tra các dòng bằng xét nghiệm miễn dịch đa kênh và sau đó là giải trình tự, kháng thể thu được sẽ trải qua tinh sạch ái lực và kiểm tra đảm bảo chức năng.

Kháng thể ZooMAb® được đông khô để bảo quản và ổn định lâu dài, và chúng tôi vẫn thực hiện kiểm tra chất lượng (QC) để đảm bảo chức năng kháng thể sau đông khô là tốt nhất tới tay người sử dụng.

 

Những lợi ích của Công nghệ kháng thể ZooMAb® so với kháng thể truyền thống:

 

 1. Tính ổn định và thuận tiện tối đa
  Được cung cấp dưới dạng sản phẩm đông khô dễ bảo quản và ổn định lâu dài. Cho phép vận chuyển trong điều kiện thường.
 2. Đa dạng kích thước đóng gói
  Tránh rã đông. Ví dụ: Sản phẩm 100uL được chia nhỏ thành 4x25uL ống đông khô tương đương
 3. Mã quét 2D nhanh chóng
  Quét mã vạch trên mỗi ống bằng máy tính bảng hoặc điện thoại để truy cập thông tin ZooMAb® online
 4. Không có chất bảo quản
  Không chứa chất diệt khuẩn và chất bảo quản, cho phép sử dụng trong cả ứng dụng in vitro và in vivo

Ưu điểm vượt trội của kháng thể đơn dòng tái tổ hợp ZooMAb®:


 • Không có đột biến trình tự kháng thể

 • Độ ổn định cao qua các mẻ sản xuất

 • Giảm thiểu đáng kể thời gian sản xuất

 • Tăng độ tái lặp và chính xác

 • Dễ dàng phát triển phiên bản người

 • Công nghệ không sử dụng động vật

 • Biết được trình tự và luôn có thể tái cấu trúc, nếu cần

Sản phẩm kháng thể ZooMAb® hiện có mặt ở rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu: nghiên cứu ung thư, khoa học thần kinh, hình ảnh hóa mô & tế bào và nhiều lĩnh vực khác (bệnh truyền nhiễm, microbiome…). Với hơn 10.000 lượt trích dẫn sản phẩm hàng năm, các sản phẩm kháng thể ZooMAb® đã được nhận giải thưởng CiteAb uy tín trao tặng năm 2020 cho Giải thưởng Sản phẩm sáng tạo của năm.

Mỗi nghiên cứu đều giá trị và mỗi mẫu thí nghiệm, mỗi bước thực hiện đều vô cùng quý giá, hãy trở thành nhà nghiên cứu khoa học thông thái khi lựa chọn sản phẩm kháng thể phù hợp nhất cho thí nghiệm của bạn!